น้องอาร์ม เด็กชายวัย 12 ยอมขาดเรียนเพื่อดูแลน้อยๆ เก็บของเก่าขายเลี้ยง 7 ชีวิต

วันที่ 12 มิถุนายน 62 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 12 บ้านพันธ์เจริญ ตำบลชุมพวง อำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา พบ เด็กชาย อาทิตย์ มืดคุ้ม หรือ น้องอาม อายุ 12 ปี เด็กนักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนบ้านใหม่ปฏิรูป กำลังดูแลผู้เป็นน้องชายและน้องสาวจำนวน 3 คน หลังจาก ผู้เป็นแม่กับผู้เป็นพ่อได้เลิกรากัน ทำให้ผู้เป็นแม่ต้องไปหางานทำในต่างจังหวัดทิ้งน้องสาววัยเพียง 3 เดือน ไว้กับ นาย อุทัย อยู่เย็น อายุ 64 ปี ผู้เป็นตา และ นาง แดง เต็มพิมาย อายุ 44 ปี ผู้เป็นยาย ดูแล แต่ส่วนผู้เป็นตายและยาย จำเป็นต้องออกไปหาเก็บของเก่าขายเพื่อนำเงินมาเลี้ยงครอบครับ

โดยมีรายได้เพียงวันละ 100-200 บาท เท่านั้น โดย นาย อุทัย ผู้เป็นตา บอกว่า ตนเองมีลูกทั้งหมด4 คน แต่ละคนก็ไปมีครอบครัวกันหมด โดยมีลูกสาวคนเล็ก มีปัญหาครอบครัวเลิกรากันกับสามี ทิ้งหลานไว้ให้เลี้ยงทั้งหมด 4 คน ทำให้ เด็กชาย อาทิตย์ หรือ น้อง อาม พี่คนโต ต้องยอมขาดเรียนบ่อยครั้ง เพื่อออกมาดูแลน้องๆทำให้เรียนไม่ทันเพื่อน

โดยน้องอามบอกว่า สาเหตุที่ต้องขาดเรียนบ่อยครั้งเพราะตากับยายต้องเป็นเก็บของเก่ามาขาย ตนเองจึงต้องยอมขาดเรียนมาคอยดูแลน้องๆทุกคน ทั้งกวาดบ้าน ถูบ้าน ล้างจาน ทำกับข้าว ให้น้องกิน เป็นภาพที่น่าสงสารเป็นอย่างมาก เนื่องจากบ้านที่น้องๆอาศัยอยู่มีสภาพเก่าผุพัง หลังคารั่ว ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

โดยบางวันก็ไม่มีเงินซื้อนม ให้น้องกิน จึงอยากวอนผู้ใจบุญให้การช่วยครอบครัวเด็กกตัญญู คนนี้ โดยสามารถโทรศัพท์สอบถามข้อมูล จาก นาย ภูบดินทร์ เกิบนอก ผู้ใหญ่บ้าน 093-4421591 และ นาง แดง เต็มพิมาย ผู้เป็นยาย โทร 098-1875541 หรือสามารถบริจาคเงินช่วยเหลือผ่านบัญชีธนาคารกรุงเทพฯ สาขาชุมพวง หมายเลขบัญชี 461-4-19667-5

เก่งมากลูก

ขยันเข้าไว้นะ

อดทนสู้นะลูก

เรียบเรียงโดย เมธินี  มะเดื่อชุมพร ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.นครราชสีมา

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*