เปิด “โรงเรียนนานาชาติเวลลิงตันคอลเลจ” ที่ “น้องเป่าเปา” เรียน

ปีแรกที่น้อง เป่าเปา-พอลลีน่า ชี ลูกสาวสุดน่ารักของ คุณแม่กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์ และคุณพ่อบี้-ธรรศภาคย์ ต้องไปโรงเรียน

ซึ่งแน่นอนว่าคนเป็นพ่อแม่ก็ต้องอยากให้ลูกของตัวเองได้ในสิ่งที่ดีที่สุด ดังนั้นทั้งคู่จึงได้เลือก โรงเรียนนานาชาติเวลลิงตันคอลเลจ (Wellington College International Bangkok) เป็นโรงเรียนที่จะให้ความรู้กับน้องเป่าเปา

โรงเรียนนานาชาติเวลลิงตันคอลเลจ ตั้งอยู่ที่ 18 ถ.กรุงเทพกรีฑา เขตสะพานสูง ซึ่งเป็นโรงเรียนนานาชาติเวลลิงตันคอลเลจ แห่งแรกในภูมิภาคอาเซียน เปิดสอนตั้งแต่ระดับอนุบาลถึง Year 6

โรงเรียนนานาชาติเวลลิงตันคอลเลจ กรุงเทพฯให้ข้อมูลถึงการเรียนการสอนว่า เป็นระบบ GCSE และ A level หรือ International Baccalaureate (IB)

โดยให้ความสำคัญกับวิชาด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ รวมถึงการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ และภาษาจีน

โรงเรียนมีปรัชญา 5 I ได้แก่ Inspired, Intellectual, Independent, Individual และ Inclusive ซึ่งเป็นหลักการที่ใช้กับครูและนักเรียน

เวลลิงตันคอลเลจได้รับเกียรติจากนิตยสาร The Week โหวตให้เป็นโรงเรียนที่มีความคิดก้าวหน้าสูงสุดในประเทศอังกฤษ เมื่อปี 2558

และนิตยสาร The Tatler ได้มอบรางวัลโรงเรียนมัธยมศึกษาที่ดีที่สุดในอังกฤษ

ล่าสุด เวลลิงตันคอลเลจได้รับเลือกให้เป็นโรงเรียนประจำที่ดีที่สุดของปี 2561 ในการจัดอันดับคุณภาพโรงเรียนเอกชนอิสระของ Times Education Supplement (TES)

โดย TES ให้เหตุผลในการมอบรางวัลว่า นักเรียนของเวลลิงตันได้รับการดูแลเรื่องความเป็นอยู่และบริการด้านต่างๆ ที่เป็นเลิศ และได้มีโอกาสเรียนรู้จากกิจกรรมฝึกความเป็นผู้นำและกิจกรรมการเรียนรู้อื่นๆ ที่เป็นประโยชน์อย่างแท้จริง

ส่วนเรื่องค่าเทอมโรงเรียนนานาชาติเวลลิงตันคอลเลจ นั้นจะมีค่าเทอมอยู่ที่ประมาณ 475,000 – 750,000 ต่อปี

ก่อนหน้านี้ ได้เริ่มเข้าโรงเรียนในวันนี้เป็นวันแรก และที่สำคัญยิ่งกว่านั้นก็คือ คุณพ่อบี้ บินตรงกลับไทย เพื่อมาส่งลูกสาวเข้าเรียนวันแรกด้วยตัวเอง จึงเกิดเป็นภาพแสนอบอุ่นรับวันใหม่ได้ดีทีเดียว

แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ที่เหนือความคาดหมายของคุณพ่อ คุณแม่ ขึ้นจนได้ เมื่อลูกสาวคนนี้เข้มแข็งกว่าที่คิด

งานนี้สาวกุ๊บกิ๊บ ได้โพสต์ภาพลูกสาวลงในอินสตาแกรม พร้อมกับข้อความบรรยายถึงบรรยากาศก่อนไปโรงเรียนของลูกสาวตัวน้อย พร้อมกับข้อความขอกำลังใจจากแฟนคลับในวันแรกของการเข้าโรงเรียนด้วยข้อความว่า

“9.01.2019 First day of school…เป่าเปาจะไปโรงเรียนวันแรกแล้วนะคะ ขอบคุณทุกคนที่ติดตามรักและเอ็นดูเปาจนเข้าโรงเรียนนะคะ เป็นกำลังใจให้เปาด้วยนะคะ โลกใหม่ของเปาเริ่มแล้วนะคะ สู้ๆนะลูก”

ชมคลิป

ที่มา:deemagna

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*