จ๊ะจ๋า พริมรตา เดินเท้าขึ้นดอยช่วยชาวบ้าน ในถิ่นทุรกันดาร หลังได้เป็นอาสาสมัคร หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. (คลิป)

เรียกได้ว่านอกจากจะสวยแล้วยังจิตใจงามอีกด้วย สำหรับนักแสดงสาวอย่าง “จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม” ที่ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้มีการโพสต์ความเคลื่อนไหวในไอจี หลังจากที่ได้สมัครเข้าเป็นอาสาสมทบ รุ่นที่ 19 จ๊ะจ๋า เผยว่าได้ยื่นใบสมัคร เป็นจิตอาสาในโครงการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ เหมือนบุคคลธรรมดาทั่วจนกระทั่งทางโครงการได้ตอบรับเข้าร่วมเป็นอาสาสมทบ หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ โดยการทำงานครั้งนี้ จ๊ะจ๋า ต้องลงพื้นที่เป็นเวลา 1 สัปดาห์ในพื้นที่ทุรกันดาร

ภาพจาก jaja_primrata

จ๊ะจ๋า ได้ลงพื้นที่ในอำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นถิ่นทุรกันดาร เธอได้บรรยายถึงความรู้สึกว่า “การเป็นดารา ทำให้จ๊ะจ๋าได้มีโอกาสเป็นจิตอาสาร่วมกับองค์กรอื่นๆ หลายครั้ง” “แต่นี่จะเป็นครั้งแรกที่เป็นจิตอาสาจากการสมัครเข้าโครงการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่เดินเท้าในฐานะคนธรรมดาคนนึง จ๊ะจ๋าดีใจมากที่ได้รับจดหมายตอบรับให้เข้าเป็นอาสาสมัครสมทบ หน่วยแพทย์เคลื่อนที่พอสว รุ่นที่ 19 ลงพื้นที่ในถิ่นทุรกันดาร อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ร่วมกับเหล่าคุณหมอจิตอาสาในสาขาต่างๆ วันนี้ออกเดินทางแล้ว เป็นกำลังใจให้จ๊ะจ๋าด้วยนะคะ”

ภาพจาก jaja_primrata

ซึ่งในระหว่างที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น จ๊ะจ๋า ได้อัดคลิปพร้อมกับเปิดเผยว่า เธอกำลังเดินเท้าขึ้นไปบนยอดดอย พร้อมกับกล่าวถึงอุปสรรคต่างๆที่ต้องเจอแต่ก็ยังไหว

คลิป

ขอบคุณ jaja_primrata

เรียบเรียงโดย siamvariety

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*