ข่าวโซเชี่ยล

“สาวโรงงาน” กำเหรียญ “หลวงพ่อคูณ” กระโดดตึกหนีไฟไหม้ รอดปาฏิหาริย์

พระเทพวิทยาคม หรือที่รู้จักในนาม หลวงพ่อคูณเป็นอดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ ที่มีประชาชนเคารพนับถือเป็นอย่างมาก เครื่องรางของขลังของท่านก็เป็นที่นิยมในเรื่องของความแคล้วคลาด ปลอดภัย และในขณะนี้ก็มีราคาพุ่งถึงหลักสิบล้านเลยก็ว่าได้ ทางเพจชื่อดัง ได้นำรูปภาพและมีการเขียนข้อความถึงกรณีความศักดิ์สิทธิ์ของ เหรียญหลวงพ่อคูณ โดยกระดดดลงมาจากตึก ที่มีไฟไหม้ และได้กำเหรียญหลวงพ่อคูณไว้แน่น จนทำให้รอดชีวิตมาได้จากเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งนั้น โดยทางเพจ Book Café Original ได้เผยแพร่ประสบการณ์รอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์ของหญิงสาวรายหนึ่งในเหตุการณ์ไฟไหม้ โดยกำเหรียญของหลวงพ่อคูณไว้แน่น ขณะกระโดดจากตึกชั้น 3 โดยระบุข้อความว่า “มึงใช่ไหม ที่กระโดดลงมาจากตึก แล้วมึงกำเหรียญกูแน่นไหม” เมื่อครั้งที่โรงงานผลิตตุ๊กตา บริษัท เคเตอร์อินดัสเทรียล (ประเทศไทย) จำกัด เกิดเพลิงไหม้ มีเจ้าพนักงาน คนงานตายเกือบ […]

ข่าวโซเชี่ยล

ฮีโร่มาแล้ว ซีอีโอ โรงเรียนการบินชื่อดัง พร้อมระดมเครื่องบิน พ่นละอองน้ำสยบ PM 2.5 ให้ฟรี

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีผู้คนร่วมแชร์เป็นอย่างมาก เมื่อ รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์และนักวิชาการสาขาเคมีอินทรีย์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ “Weerachai Phutdhawong” โดยระบุว่า “แชร์โพสต์นี้ให้ถึงรัฐบาล….PM2.5 อาจารย์อ๊อดได้รับการติดต่อจาก กัปตันปิยะ ตรีกาลนนท์ CEO บริษัท บางกอกเอวิเอชั่นเซ็นเตอร์ จำกัด(สำนักงานใหญ่) ว่า ทางบริษัทยินดีใช้เครื่องบินจำนวนกว่า 47 ลำ บรรทุกน้ำ รับน้ำหนักได้กว่า 140 กิโลต่อลำต่อเที่ยว บินเป็นแถวยาว ไม่จำกัดจำนวนเที่ยว เพื่อโปรยละอองน้ำ ให้ผ่าน ลมใต้ปีกซึ่งตามหลักแอร์โรไดนามิกจะสามารถผันน้ำให้เป็นละอองที่เล็กมาก เพื่อช่วยบรรเทาปัญหา PM 2.5 อาจารย์อ๊อดคิดว่ามันดีกว่าใช้โดรนตัวเล็กๆ บินเอาน้ำเชื่อม […]

บันเทิง

“ต้นหอม” เปิดใจคิดเลิก “ซัน” ไม่อยากเห็นแก่ตัว ให้โอกาส “ซัน” ได้เลือกใช้ชีวิต (คลิป)

สำหรับคู่ของพิธีกรสุดสวย อย่าง ต้นหอม ศกุนตลา และแฟนหนุ่มสุดหล่อ อย่าง หนุ่มซัน ประชากร และถึงทั้งคู่แม้อายุจะต่างกันแต่ว่าทั้งคู่เข้ากันได้ดีสุดๆ ตอนนี้สาวต้นหอมมีลูกชายบุญธรรมอย่าง น้องปกป้อง หนุ่มซันก็ไม่นิ่งดูดาย คอยช่วยเลี้ยงน้องปกป้องเสมอ ต้องบอกเลยว่าทั้งคู่ดูจะเห่อน้องปกป้องมาก และยังช่วยเลี้ยงดูเป็นอย่างดีอีกด้วย และต้องบอกเลยว่าทั้งคู่มีแฟนคลับติดตามเยอะมาก ถ้าหากใครที่ได้ติดตาม ต้นหอม และ หนุ่มซัน ก็จะเห็นว่าทั้งคู่ตั้งแต่คบกันมาก ก็มีโมเมนต์หวานๆมาให้แฟนคลับได้ติดตามกันตลอดเลย และทั้งคู่ไม่ว่าจะไปสวีทกันที่ไหนก็มักจะโพสต์ภาพหวานๆน่ารักๆมาให้แฟนๆได้ดูกันตลอด และล่าสุด เกินอะไรขึ้นเมื่อ ดีเจต้นหอม เผยเปิดใจคุย ซัน ประชากร หลังกลายเป็นคนมีแฟนที่มีลูกติด ก็ต้องมีภาระไปด้วย ทั้งที่ไม่ใช่พ่อของเด็ก เราไม่อยากเห็นแก่ตัว ให้โอกาสลองไปใช้ชีวิต และต้นหอม […]

หน้าแรก

เเม่ ดีเจเเมน เผยนิสัยจริงๆ ของ “ใบเตย” (คลิป)

หลังจากที่ผ่านมา ใบเตย สุธีวัน ได้เดินทางไปเที่ยวฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีประเด็นชุดซีทรูวาบหวิวออกมาให้ได้ติดตามแล้ว ล่าสุดอวดความแซ่บด้วยชุดว่ายน้ำแบบบิกินี่สุดเซ็กซี่ ท่ามกลางอากาศหนาวให้ได้ดู โดยสาวใบเตยได้โพสต์ภาพความแซ่บนี้ลงในอินสตาแกรมของตัวเอง ซึ่งเป็นภาพของเธอและเพื่อนสาวสวยนอกวงการสุดเซ็กซี่อีกหนึ่งคน… เเละล่าสุด… “ดีเจเเมน” เเละ “เเม่ป๋อง พิมพ์เเข” ก็ได้เปิดใจพูดถึงว่าที่ลูกสะใภ้อย่างนักร้องสาวชื่อดัง “ใบเตย อาร์สยาม” โดยพิธีกรได้ถาม “เเม่ป๋อง” ว่าเคยเตือนสาวใบเตยบ้างไหมเรื่องการเเต่งตัว “เเม่ป๋อง ตอบว่า “ไม่เคยไปก้าวก่ายเรื่องส่วนตัว เพราะเห็นว่าจริงๆ เขาเป็นลุคเซ็กซี่ แต่ตัวจริงเขาน่ารัก เรียบร้อย ตั้งแต่คบกับแมนมา 6 ปีเขาไม่เคยมีข่าวเสียหายเรื่องผู้ชายเลย แสดงว่าเขารักและซื่อสัตย์กับลูกเราจริง อันนี้ถือเป็นข้อดี ข้อใหญ่สำหรับเตยแถมงานนี้คุณแม่ยังเอ่ยอีกว่า แม่อยากมีหลานแล้ว” […]

บันเทิง

สาวปริศนา ที่โดน”สงกรานต์” เเอบมอง เคลื่อนไหวเเล้ว

ณ เวลาปัจจุบัน ซึงต้องบอกเลยว่า เป็นข่าวใหญ่ที่ไม่พลิกล็อกเท่าไหร่ เมื่อพ่อม่าย สงกรานต์ เตชะณรงค์ ออกมาประกาศว่ากำลังศึกษาดูใจกับนางเอกสาว แมท ภีรนีย์ จริง ตามที่มีข่าวลือออกมาก่อนหน้านี้ ทำเอาแฟนๆ ที่ติดตามข่าวนี้อย่างใกล้ชิดวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องนี้กันไปต่างๆ นานา เเฟนๆส่วนมากจะให้ความสนใจมากกับข่าวนี้ แมท ภีรนีย์ ยืนจ้องมองสาวปริศนาที่มากินกาแฟที่ร้านในโบนันซ่า งานนี้ทำให้มีชาวเน็ตแห่แสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ล่าสุดสาวปริศนาคนที่อยู่ในรูปโผล่เคลื่อนไหว โพสต์ข้อความ “เอ้าเดี๋ยว ใจเย็นๆค้าบ นี้ก็โพสต์ขำๆเด้อ โอ้ยน้อ” อย่าเข้าใจผิดกันนะคะ เขาแค่โพสต์เล่นๆกันเอง นะคะ…. สาวปริศนาเคลื่อนไหว…. เเคปชั่นส์ของเจ้าตัว “เอ้าเดี๋ยว ใจเย็นๆค้าบ นี้ก็โพสต์ขำๆเด้อ โอ้ยน้อ” […]

ข่าวโซเชี่ยล

คุณยายสุดดีใจ ได้โฉนดที่ดินคืน 2 ใบ บิ๊กโจ๊กลั่นไม่ต้องยกมือไหว้ เข้ามากอดผมได้เลย (คลิป)

เรียกได้ว่าเป็นเรื่อราวที่แห่แชร์และให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก สำหรับเรื่องราวสุดประทับใจของชาวบ้านที่ดีใจได้โฉนดคืน โดยเพจเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า สุรเชษฐ์ หักพาล ได้โพสต์คลิปพร้อมเรื่องราวระบุว่า… ไม่ต้องยกมือไหว้ เข้ามากอดผมได้เลย” คุณยายดีใจ ได้โฉนดที่ดินคืน 2 ใบ ภายหลังทีมงานตำรวจลงไกล่เกลี่ย ยึดกลับมาให้ตามชอบธรรม ยกมือไหว้ขอบคุณบิ๊กโจ๊ก ซึ่งภาพชาวบ้านยกมือไหว้ ไม่น่าประทับใจ เท่าการสวมกอด วันหน้าหากคุณยาย ต้องการแสดงความขอบคุณ เข้ามากอดกันดีกว่า และถ้าเป็นไปได้ กอดแสดงความรักสู่ตำรวจรอบๆตัวในงานด้วย เพราะเค้าทุกคนคือผู้อยู่เบื้องหลังรอยยิ้มของคุณยาย เท่าเทียมกันกัน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. ขอบพระคุณ พันตำรวจเอก ภาคภูมิ พิศมัย หัวแรงหลักในการขับเคลื่อนคืนโฉนดอีก1ท่าน ไม่ต้องยกมือไหว้ เข้ามากอดผมได้เลย […]

หน้าแรก

ยกเลิกเงินรางวัลค่าปรับ-ห้ามยึดใบขับขี่-ใช้ระบบตัดแต้ม กฎหมายจราจรฉบับใหม่ แก้ไขเพิ่มปี 2561

เรื่องนี้กำลังเป็นข้อถกเถียงในสังคมว่า การเพิ่มโทษสูงขึ้นอาจทำให้ กลายเป็นการเปิดช่องให้ตำรวจจจราจรเรียกรับผลประโยชน์ได้เพิ่มขึ้นหรือไม่ เรื่องนี้พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาส ผู้บังคับการตำรวจสันติบาล 3 ในฐานะกรรมการแก้ไขปัญหาจราจร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ บอกว่า ร่าง พรบ.ฉบับนี้หากบังคับใช้ พนักงานสอบสวนไม่ได้เปรียบเทียบปรับ แต่การปรับจะอยู่ที่ดุลยพินิจของศาล โดยระบุว่า อยู่ระหว่างพิจารณายกเลิกส่วนแบ่งค่าปรับให้กับตำรวจจราจร เพื่อป้องกันข้อครหาว่าตำรวจจราจรเรียกรับผลประโยชน์ ซึ่ง ตอนนี้อยู่ในขั้นการพิจารณา คาดว่าแล้วเสร็จต้นปี 2562 สำหรับส่วนแบ่งค่าปรับจราจรปัจจุบัน ยกตัวอย่าง ปรับ 100 บาท เงินจำนวน 50 บาท จะถูกส่งเข้าท้องถิ่น เข้ากองทุนค่าใช้จ่ายบำรุงด้านต่างๆที่เกี่ยวข้องกับจราจร 2 บาท 50สตางค์ และอีก47 […]

หน้าแรก

เปิดโพสต์ “จ๊ะจ๋า” พูดถึง”น้องปีใหม” ครั้งแรก

สำหรับ “น้องปีใหม่” ลูกสาวสุดเลิฟของ “แอฟ ทักษอร” ที่ทำเอานักแสดงสาวอย่าง “จ๊ะจ๋า พริมรตา” ออกมาโพสต์เล่าความประทับใจเล็กๆน้อยๆของสาวจ๊ะจ๋ากับน้องปีใหม่ โดยระบุข้อความว่า… “มินิฮาร์ตอันเล็กๆน่ารัก จากสาวน้อยร้อยชั่ง นึกไปถึงเหตุการณ์นึงที่ทำให้จ๊ะจ๋าประทับใจมากกกก อยากเล่าให้ฟังค่ะ #เรื่องมีอยู่ว่า ในงานแต่งพี่เจี๊ยบพี่บอย จ๊ะจ๋าเจอน้องปีใหม่เดินถือดอกไม้อยู่ 2 ดอก เลยพูดแซวว่าดอกไม้สวยจัง ขอดูหน่อยได้มั๊ยคะ น้องปีหยุดมองหน้าจ๊ะจ๋าแป๊บนึง แล้วก็ยื่นดอกไม้ให้ 1 ดอก… ตอนนั้นแปลกใจค่ะ เพราะส่วนใหญ่ที่เจอจะไม่ให้ หรือไม่ก็วิ่งหนีไปเลย 555555 จ๊ะจ๋าเลยบอกไปว่า “ขอบคุณมากเลยค่ะ ดอกไม้สวยมาก หนูปีเก็บไว้นะค้า ” รู้ไหมคะ […]

บันเทิง

เผยภาพ เเฟนสาว “สารวัตรใหญ่” หรือ “เอส กันตพงษ์”

เอส กันตพงษ์ พระเอกหนุ่มจากละครเรื่อง สารวัตรใหญ่ ทางช่อง 7 สี เพราะเรื่องนี้ก็ได้กระแสตอบรับที่ดีมากแถมแฟนๆก็ยังชื่นชมหนุ่มเอส กันสนั่นเลยทีเดียว วันนี้เราเลยมีภาพ หวานใจ ในชีวิตจริงของหนุ่มคนนี้มาฝากให้เพื่อนๆได้ชมกันเชื่อว่าหลายๆคนเห็นเเล้วต้องมีละลายกันเเน่นอน ขอบอกเลยว่าหวานใจตัวจริงของหนุ่มเอสนั้น เป็นสาวชาวเยอรมันชื่อว่า คริสตินา วิงเคลอร์ ซึ่งคบหาดูใจกันมานานถึง 4 ปีแล้วแถมยังชอบโพสต์ภาพความหวานลงไอจีตลอดๆ คู่นี้จะน่ารักขนาดไหนไปดูกันเลยจร้า…. เธอสวยมากจริงๆ

บันเทิง

ผู้จัดการออกมาพูดแล้ว สาเหตุ “มิ้นต์ ชาลิดา” ไม่ยอมจูบจริงกับ “ไม้ วฤษฎิ์”

ประเด็นดราม่าเกิดเป็นควันหลง หลังละคร “หน่วยลับสลับเลิฟ” ผลงานละครขายขำ เรื่องล่าสุดของนางเอก มิ้นต์ ชาลิดา เพิ่งลาจอไป เมื่อชาวเน็ตแฟนละครออกมาวิจารณ์พร้อมตั้งข้อสงสัยว่า ทำไมมิ้นต์ไม่ยอมเล่นบทเลิฟซีน”จูบจริง”กับพระเอกอย่าง ไม้ วฤษฎิ์ ทั้งๆที่บริบทของซีนนั้นมันสมควรต้อง”จูบกันจริงๆแล้ว” แฟนหนุ่มมีการตั้งข้อห้ามอะไรไว้รึเปล่า … จนทำให้ผู้จัดการส่วนตัวของสาวมิ้นต์ต้องออกโรงเคลียร์เรื่องนี้แทน ระบุว่า คำตอบผู้จัดการส่วนตัวของ สาวมิ้นต์ มิ้นต์ ชาลิดา กับ ไม้ วฤษฎิ์